Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bị sọc ngang

Thông thường sau khi in, giấy bị lỗi sọc ngang, không còn nhìn rõ nội dung nữa, và làm mất thời gian của bạn khi phải thao tác lại nhiều lần nếu không biết cách giải quyết triệu để. Bài viết sau đây Linh Khôi Luân thay mực máy in Cần Thơ sẽ gửi đến bạn nguyên nhân máy in bị lỗi sọc ngang cũng như cách khắc phục vấn đề này.

1. Nhận biết linh kiện bị hư khi bản in ra bị sọc đen ngang

Thông thường các lỗi làm cho trang giấy in ra không được đẹp, dây mực, kẻ sọc ngang dọc đều do các nguyên nhân từ linh kiện bên trong máy in, chủ yếu là do hộp mực (Toner Cartridge) cụ thể là Drum (Trống mực) và trục từ.

Văn bản in ra bị sọc đen là dấu hiệu hỏng trục linh kiện máy in

Văn bản in ra bị sọc đen là dấu hiệu hỏng trục linh kiện máy in

Các linh kiện này sau khi hoạt động một thời gian dài có thể bị hao mòn, bong tróc, đọng mực, cặn mực bám, bụi bẩn,... đều có thể khiến cho văn bản in ra bị sọc đen ngang.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi máy in bị sọc ngang

Nếu trang giấy in ra có 4 sọc đen ngang cách khoản điều nhau thì chắc chắn hộp mực đã bị hư drum ( trống mực). Bề mặt thanh drum được sơn 1 lớp sơn tích điện, vì vậy, khi linh kiện bị hao mòn, hư hỏng, trầy xước bề mặt khiến cho văn bản được in ra xuất hiện các sọc ngang làm hỏng bản in của bạn.

Nếu như trên trang giấy in ra có nhiều sọc đen ngang hơn thì có thể hộp mực đã bị hư trục từ. Trục từ được sơn 1 lớp từ tính nam châm, vì vậy, khi bề mặt trục mòn sẽ gây ra hiện tượng văn bản in ra xuất hiện nhiều sọc ngang dây mực không được đẹp.

3. Cách sửa lỗi máy in bị sọc ngang

Máy in bị sọc ngang do hỏng trống

Khi trống mực hỏng bạn hoàn toàn không thể sửa chữa hay trám lại bề mặt để giải quyết tình trạng này. Bạn bắt buộc phải thay một Drum mới máy in mới có thể in văn bản bình thường.

Máy in bị sọc ngang do hỏng trục từ

Tương tự như trống mực, khi trục từ đã bị hư hỏng bạn chắc chắn phải thay mới trục từ để đảm bảo việc in ấn và tránh gây hư hại đến các thành phần khác của máy in gây ra nhiều lõi hơn.

Lưu ý: Nếu như máy đã được sử dụng khá lâu mà nhiều linh kiện có hiện tượng hư hỏng, bạn nên thay hộp mực khác để đảm bảo chất lượng bản in và tránh phải thay linh kiện nhiều lần gây ảnh hưởng đến bộ phận khác.

Nguồn: Sưu tầm