Cách mua máy in tiết kiệm mực khi in

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy in phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau tùy vào mục đích của bạn sử dụng cho các nhân, cho văn phòng, cho siêu thị tạp hóa với các loại máy in kim hay sử dụng cho nhu cầu in ấn màu.

Tất nhiên với các loại máy in thông thường thì chúng ta chỉ có cách ước lượng số lượng bản ghi chứ hiện tại chưa có cách nào kiểm tra dung lượng mực trong máy in cả, cái này chỉ áp dụng với các máy cao cấp hoặc các máy màu.

Cách mua máy in tiết kiệm mực in nhất

Lựa chọn máy in tiết kiệm mực sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí về sau

Và như đã nói ở trên là tùy vào mục đích sử dụng cũng như tầm giá để lựa chọn cho mình một loai máy in giá cả hợp lý. Cùng khám phá cách lựa chọn máy in tiết kiệm mực in hiệu quả như thế nào nhé.

Hướng dẫn mua máy in tiết kiệm mực

Sử dụng in văn bản thông thường 

Máy in Canon

Đối với mục đích sử dụng in văn bản thông thường không lớn vòa khoảng 20 đến 30 trang đổ lại thì các dòng máy có giá nhỏ hơn 3 triệu đồng như Canon LBP 2900 hay HP 1018 là những sự lựa chọn tốt nhất để sử dụng với hiệu năng hoạt động tốt, độ bền khá. Đặc biệt với Canon LBP 2900 cùng với LBP 3200 là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong dân văn phòng với giả cả hợp lí, chất lượng in tốt mà lại tiết kiệm mực cho người sử dụng.

Canon LBP 2900 cũng là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay khi nhu cầu in ấn chỉ dừng lại mức cơ bản mà thôi. Ngoài ra linh kiện thay thế dành cho canon 2900 là khá rẻ và phổ biến nên bạn đọc có thể yên tâm là luôn có sẵn hàng thay thế.

Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn máy in phù hợp với không gian nhỏ, các start-up

Sử dụng in số lượng lớn

máy photocopy

Nếu nhu cầu in của bạn quá lớn, có thể vào khoảng 1000 đến 1500 bản tháng thì tốt hơn hết bạn hãy sử dụng các loại máy in, máy photocopy công nghiệp là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên các loại máy này có giá rất đắt nên chúng ta có thể thuê chúng giá rẻ cho 1500 bản in mỗi tháng từ các đơn vị phân phối máy in. Như vậy chúng ta sẽ không cần phải lo lắng về việc sửa chữa máy in cũng như mất phí đổ mực máy in hàng tháng.

Sử dụng in thư từ, thư gửi, in hình 

Về phần in màu được chia ra làm 2 loại là in phun và in màu laser, mới bạn tìm hiểu qua về 2 loại máy in này nhé:

Máy in phun: là loại máy tạo ra ảnh màu bằng cách phun mực lên bề mặt giấy, ưu diểm của loại máy này cho ra bức ảnh, tấm hình màu sắc tươi. Giá thành của máy rẻ nhưng ngược với đó lại là chi phí mực in giá cao, nếu không in thường xuyên dễ đến tình trạng hỏng mực nên loại máy chỉ dành cho những ai có nhu cầu thường xuyên. Nổi bật của dòng máy in tiết kiệm mực này là Epson và Sony.

máy in màu

Máy in laser: Nói nôm na các thức hoạt động là do tia laser chiều vào trống từ để quay sau đó qua ống mực, hút mực rồi làm giấy chuyển động để in mực lên giấy. Máy in laser được sử dụng rất phổ biến hiện nay với tốc độ in cao, giá thành các bản in tương đối thấp và ngoài ra cũng có thể sử dụng nó để in đơn sắc được, các dòng máy nổi tiếng bạn có thể tìm và tham khảo là HP, Epson và Sony.

Sử dụng in hóa đơn

Các loại máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in kim(dot matrix), loại máy này sử dụng nhiệt để in nên sẽ không tốn mực mà chỉ tốn giấy mà thôi. Loại máy phổ biến nhất hiện nay trên thị trường là các dòng sản phẩm của Epson có giá khoảng 2 triệu đồng với ưu điểm là chữ nét, to rõ. thời gian chữ in trên giấy được lâu so với các loại khác chỉ dược vài ngày, ngoài ra chi phí thay thế cuộn giấy rất rẻ. Các loại máy của Epson các bạn có thể thấy khá phổ biến trong các tạp hóa, siêu thị khi sử dụng để viết hóa đơn thanh toán cho khách.

máy in hóa đơn bằng nhiệt

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi khi bạn muốn mua máy in tiết kiệm mực cũng như mua đúng loại máy in cần thiết phục vụ cho công việc của mình. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn sáng suốt nhất khi mua máy in cũng như sử dụng đúng cách để tránh trường hợp máy in bị kẹt giấy liên tục hoặc các vấn đề liên quan.

Theo: Taimienphi.vn